Tuesday, July 16, 2024

Bóng chuyền nữ Việt Nam được thưởng lớn sau thành tích giành vị trí thứ 3 tại FIVB Challenger Cup

(Tổ Quốc) – Tối 8/7, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ mừng công Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam sau thành tích giành vị trí thứ 3 tại FIVB Challenger Cup.

(Tổ Quốc) – Tối 8/7, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ mừng công Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam sau thành tích giành vị trí thứ 3 tại FIVB Challenger Cup.

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt và Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến.

Bóng chuyền nữ Việt Nam được thưởng lớn sau thành tích giành vị trí thứ 3 tại FIVB Challenger Cup - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao thưởng, chúc mừng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bày tỏ sự vui mừng khi trong thời gian qua, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành được nhiều thành tích tốt như vô địch AVC Challenge Cup 2024, lọt vào top những đội bóng chuyền mạnh nhất châu Á, giành vị trí thứ 3 tại FIVB Challenger Cup….

Thứ trưởng nhấn mạnh, thành tích này là cả quá trình nỗ lực của cá nhân và tập thể, đồng thời kỳ vọng, trong thời gian tới, Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục phát huy và tiếp nối thành công như hiện tại.

“Mong rằng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ đầu tư hơn nữa cho các đội tuyển, đồng thời nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ trong tương lai” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị.

Trước đó, ngày 7/7, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam lập cột mốc lịch sử khi giành chiến thắng 3-1 trước ĐT Bỉ ở trận tranh HCĐ FIVB Challenger Cup 2024. Với chiến thắng này, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam được cộng 6,3 điểm, đứng vị trí 32 thế giới với 112,73 điểm, đây là thứ hạng cao chưa từng có trong lịch sử Bóng chuyền Việt Nam.

Sau chức vô địch AVC Challenge Cup 2024, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã có hơn 1 tháng tích cực chuẩn bị cho FIVB Challenger Cup cũng tại Philippines. Thầy trò HLV Tuấn Kiệt đã trải qua 3 trận đấu và giành 2 chiến thắng, trong đó có thắng lợi ấn tượng 3-1 trước đội bóng hạng 13 thế giới là đội tuyển Bỉ. Đây là lần đầu tiên bóng chuyền Việt Nam giành chiến thắng trước một đội tuyển nằm trong top 13 thế giới.

Với kết quả này, tính trên bình diện châu Á, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đang xếp thứ 5. Theo trang chủ của Liên đoàn bóng chuyền thế giới, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam là đội tăng bậc nhiều nhất trên BXH thế giới trong 24 giờ qua.

Với những thành tích đã đạt được, Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thưởng nóng đội tuyển 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cô gái của Đội tuyển cũng nhận được những phần thưởng từ các nhà tài trợ với tổng giá trị lên tới 450 triệu đồng.

Bạch Dương

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi