Tuesday, July 16, 2024

Đoàn phim “Twisters” chia sẻ trải nghiệm khi thực hiện bom tấn về thảm họa

Gần 30 năm sau bộ phim bom tấn Twister ra rạp, những cơn lốc xoáy chết người và kẻ săn đuổi chúng quay trở lại màn ảnh rộng với câu chuyện mới qua bộ phim hành động kinh phí lớn đầu tay của Lee Isaac Chung, người nổi tiếng qua phim Minari.

Twisters xoay quanh câu chuyện chuyên gia về bão Kate Carter (Daisy Edgar-Jones thủ vai) và siêu sao săn bão Tyler Owens (Glen Powell). Hai người vô tình gặp nhau trong trận lốc xoáy xảy ra ở Oklahoma, Mỹ.
Đoàn phim 'Twisters' chia sẻ trải nghiệm khi thực hiện bom tấn về thảm họa

Daisy Edgar-Jones vai (Kate Carter) trong phim Twisters

IMDb

Nam diễn viên Tyler Owens kể với Reuters: “Khi tôi khoảng 9 tuổi, có một cơn lốc xoáy đi qua Jarrell, Texas. Chúng tôi đang trên đường đến trang trại của dì và bị kẹt trong đó. Một kỷ niệm thực sự đáng sợ… Đó là một trong những điều in sâu vào tâm trí tôi trong suốt quãng đời còn lại. Bộ phim này thực sự nói về những gì chúng ta làm khi đối mặt với bão, cách chúng ta tiếp tục sống sau thảm họa. Lốc xoáy không chỉ ảnh hưởng đến rất nhiều người mà còn cả thời tiết trên khắp hành tinh. Tôi nghĩ đây là một bộ phim đáng xem vì lý do đó”.

Đạo diễn Chung cho biết Twisters do Mark L.Smith chấp bút kịch bản, dựa trên sự tham vấn của các nhà khí tượng học, nhà khoa học về khí hậu và những người săn bão thực sự. Phim có kinh phí thực hiện lên đến 200 triệu USD.

Đoàn phim 'Twisters' chia sẻ trải nghiệm khi thực hiện bom tấn về thảm họa

Cảnh trong phim Twisters

IMDb

Đoàn phim 'Twisters' chia sẻ trải nghiệm khi thực hiện bom tấn về thảm họa

Cảnh trong phim Twisters

IMDb

Ê kíp làm phim sử dụng tư liệu đến từ ba cơn lốc xoáy có độ tàn phá dữ dội xảy ra gần đây: trận lốc xoáy quét qua Kansas vào năm 2023, trận lốc xoáy đổ bộ vào El Reno năm 2013 và trận lốc xoáy xảy ra ở Mayfield, Kentucky vào tháng 12.2021, cướp đi tính mạng của 76 người.

Lee Isaac Chung chia sẻ để tạo ra những cơn cuồng phong trong Twisters, đoàn phim đã thu thập số lượng lớn các máy tạo gió tại Hollywood, đồng thời mua thêm 2 máy bay phản lực chỉ để tạo gió phục vụ những cảnh quay trong phim. Đồng thời, để có những trận mưa đá như trút nước, ê kíp dùng khoảng 15 tấn băng thật. Với sự đầu tư này, diễn viên Anthony Ramos phải thốt lên: “Đoàn phim thực sự đã tạo ra một thế giới thật cho các diễn viên”.

Twisters (tựa Việt Lốc xoáy tử thần) chính thức ra rạp toàn cầu vào ngày 12.7, trong đó có VN.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi