Tuesday, July 16, 2024

Southgate tuyên bố đội tuyển Anh sẵn sàng đạt đỉnh cao tại Euro 2024

VTV.vn – Huấn luyện viên Gareth Southgate cho biết đội tuyển Anh đang cảm thấy ít áp lực hơn khi tiến sâu vào Euro 2024 và sẵn sàng đạt đỉnh cao ở giải đấu này.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate, cho biết các cầu thủ của ông đang ngày càng cảm thấy ít áp lực hơn khi đội tuyển tiến sâu vào giải đấu Euro 2024. “Giờ đây chúng tôi đã vào tới bán kết của giải đấu”, Southgate nói, “nơi mà điều quan trọng là những gì có thể đạt được hơn là lo lắng về những gì có thể sai”.

Southgate nhận thấy tâm trạng của đội tuyển đã dần thay đổi tại Euro 2024. Trên lý thuyết, áp lực càng cao khi Anh đã vào đến bán kết và sẽ gặp Hà Lan. Tam sư chỉ cần một trận thắng nữa để vào chung kết hai kỳ Euro liên tiếp và lần đầu tiên tham dự một trận chung kết giải đấu lớn ngoài lãnh thổ Anh.

Tuy nhiên, Southgate cho biết áp lực và “tiếng ồn” từ bên ngoài cao hơn nhiều khi các cầu thủ vừa bắt đầu giải đấu. Anh đến Euro 2024 với đội hình mạnh nhất trong 20 năm qua nhưng phải chật vật vượt qua vòng bảng, cần bàn gỡ hòa ở phút bù giờ thứ năm để vượt qua Slovakia ở vòng 16 đội và thắng Thụy Sĩ trên chấm phạt đền để vào tứ kết.

Southgate tuyên bố đội tuyển Anh sẵn sàng đạt đỉnh cao tại Euro 2024 - Ảnh 1.

(Ảnh: Theo AP)

“Điểm mạnh của chúng tôi trong bảy, tám năm qua là ít sợ hãi, ít ràng buộc hơn”, Southgate nói trong buổi họp báo trước trận đấu ở Dortmund. 

“Nhưng tôi nghĩ rằng kỳ vọng đã đè nặng lên chúng tôi vào đầu giải đấu và tiếng ồn bên ngoài lớn hơn bao giờ hết. Tôi cảm thấy chúng tôi không thể tự đặt mình vào đúng chỗ. Cuối cùng, điều ấn tượng là các cầu thủ đã vượt qua và tìm ra cách để chiến thắng. Tôi cảm thấy điều đó đã thay đổi khi chúng tôi vào giai đoạn loại trực tiếp, đặc biệt là ở trận tứ kết – chúng tôi đã chơi tốt hơn. Chúng tôi tự do hơn”.

Southgate đã thử nhiều cách để giúp các cầu thủ thư giãn hơn. Bao gồm việc mời ngôi sao nhạc pop Ed Sheeran đến trại để chơi vài bài hát. Tuy nhiên, Southgate cho biết những khó khăn mà đội tuyển đã đối mặt trên sân cỏ có thể sẽ giúp họ tốt hơn. 

“Bạn có thể gắn kết theo cách đó”, Southgate nói về việc đội tuyển gặp gỡ Ed Sheeran, “Nhưng khi bạn phải đánh đầu ra khỏi vòng cấm ở phút 92 hoặc tìm bàn thắng ở phút 96 (như trước Slovakia), không có gì mạnh mẽ hơn điều đó để xây dựng tinh thần đồng đội”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn: vtv.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi