VTV.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở An toàn thực phẩm vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học.
Đợt tập huấn được tổ chức thành 5 lớp từ 30/7-2/8/2024 với hơn 2.700 cán bộ quản lý của các phòng GD-ĐT trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tham dự.
Nội dung chương trình tập huấn xoay quanh các quy định về công tác an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra…
Toàn thành phố hiện có hơn 2.400 đơn vị trường học, chưa bao gồm nhóm trẻ độc lập tư thục.
Theo ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, số lượng đơn vị và trẻ em tham gia ăn bán trú là rất lớn, vì vậy, cần có thêm công cụ để nâng cao hiệu quả kiểm soát chất lượng bữa ăn cho học sinh.
Trong năm học 2024-2025, đại diện Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh khuyến nghị các đơn vị trường học nâng cao chất lượng nguồn gốc thực phẩm đầu vào. Điều này không chỉ cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu là đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn đáp ứng những chuẩn cao hơn như VietGAP, GlobalGAp…
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!