Một quán bán món cá tai tượng chiên xù ở TP.HCM bỗng nổi tiếng vì có những ngày bán hơn 1 tấn cá. Chủ quán chia sẻ điều bất ngờ.
Đó là quán ăn của anh Nguyễn Chí Thành (41 tuổi), hiện đang là chủ của 5 tiệm cá tai tượng chiên xù ở TP.HCM. Thời gian qua, quán ăn được nhiều người biết tới khi bán số lượng cá “khủng”.
Thực hư lời đồn bán 1 tấn cá mỗi ngày
Một ngày giữa tuần, chúng tôi ghé quán cá tai tượng của anh Thành nằm trên mặt tiền đường Tân Quý (Q.Tân Phú). Quán nằm cạnh quán bún quậy Phú Quốc, cũng do anh Thành và những người bạn làm chủ.
10 giờ bắt đầu mở bán, khách đều đặn ghé mua phần cá tai tượng chiên xù về ăn trưa. Đông shipper cũng xếp hàng chờ nhận món đem giao. Anh Thành cùng những người trong quán mỗi người một việc, người chiên cá, người đón khách, người đóng gói… tất bật mang tới những phần ăn nóng giòn cho khách không phải đợi lâu.
Anh chủ cho biết mình kinh doanh bún quậy Phú Quốc ở Kiên Giang 10 năm nay, mở thêm 3 chi nhánh ở TP.HCM cũng ngót nghét hơn 2 năm. Tuy nhiên, quán cá tai tượng chiên xù này vừa mới mở 5 tháng.
“Mình và 2 anh chị nữa cùng nhau mở quán này. Chị tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm nấu tiệc nhà hàng, tôi cũng có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B nên nảy ra ý tưởng bán thêm món cá tai tượng chiên xù này vì đã có sẵn công thức nước chấm ăn kèm đặc biệt. Món này nước chấm rất quan trọng!”, anh Thành kể lại.
Ban đầu, khó khăn lớn nhất quán đối mặt là việc chưa có nhiều khách biết tới quán. Tuy nhiên nhờ có lượng khách quen từ quán bún quậy mua về ăn thử cũng như được biết tới nhiều qua mạng xã hội, lượng người tìm tới ngày càng đông. Hiện giờ, quán đã có một lượng khách ổn định.
Nói về lời đồn quán bán 1 tấn cá mỗi ngày, anh chủ cười cho biết không phải ngày nào cũng đạt được con số này. “Cái này là tùy ngày. Có những ngày mình bán được hơn 1 tấn ở 5 quán, chẳng hạn như ngày đầu năm mới 2025 nhu cầu của khách mua về cho gia đình, tiệc tùng tăng cao. Còn những ngày thường thì 5 quán tôi mở bán trung bình 700 kg cá mỗi ngày”, anh Thành chia sẻ thêm.
Mỗi con cá tai tượng chiên xù ở đây nặng trung bình 1,4 kg. Giá quán bán mang về dao động 180.000 – 290.000 đồng/con tùy kích cỡ khách chọn. Món được ăn kèm với bún, rau rừng cuộn với bánh tráng ăn cùng nước chấm.
Quán cá tai tượng chiên xù ở TP.HCM có ngày bán hơn… 1 tấn
Vực dậy sau lần phá sản
Nói về bí quyết được khách ủng hộ đông, anh Thành nói rằng nằm ở khâu lựa chọn nguyên liệu cá tươi ngon, cách để khử mùi tanh của cá. Quan trọng hơn hết là phương pháp chiên cá sao cho giòn bên ngoài mà vẫn giữ được độ mềm, ẩm của thịt cá bên trong. Ngoài ra nước chấm đặc trưng từ kinh nghiệm nấu tiệc nhà hàng 10 năm của một trong những chủ quán cũng tạo nên hương vị riêng cho món cá ở đây.
Chị Mai thích món cá ở đây
Vốn là khách quen ở quán bún quậy Phú Quốc của anh Thành, chị Mai (40 tuổi, ngụ Q.11) ăn thử cá tai tượng chiên giòn phía trước quán và ấn tượng từ đó. Sau đó, chị Mai quyết định hay mua cá về để cả nhà cùng ăn trưa.
“Cá ở đây ngon, nhất là nước chấm! Thêm vào đó giá cả cũng hợp lý nên tôi quyết định mua. Nếu mà tự chiên ở nhà thì không được như vậy đâu, phải tốn nhiều dầu để chiên”, chị kể.
Không phải ai cũng biết anh Thành từng mở 12 tiệm bánh mì ở Hà Nội, nhưng sau đó phá sản vào năm 2011. Trải qua biến cố, anh quyết định Nam tiến và dừng chân ở Kiên Giang để lập nghiệp.
Đi qua nhiều khó khăn, thăng trầm và nỗ lực không ngừng nghỉ, anh hiện là chủ của thương hiệu bún quậy có thâm niên 10 năm ở Kiên Giang cũng như mở rộng thêm ở nhiều tỉnh thành như Tây Ninh, Cần Thơ, Bình Dương, Nha Trang và TP.HCM.
Anh Thành lấy vợ Kiên Giang, khi quen chị từ những ngày đầu Nam tiến lập nghiệp. Trải qua những ngày khó khăn, giờ đây anh đã có cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc với 2 con nhỏ. Ngày ngày, anh chủ hạnh phúc với công việc của mình, mang những món ăn tâm huyết tới thực khách ghé quán ủng hộ.
Nguồn: thanhnien.vn