Tọa lạc tại nút giao đường Hùng Vương và Ông Ích Khiêm (phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu), chợ Cồn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực xứ Đà thành. Tại đây, các quầy hàng ăn uống được chia làm 2 khu vực ở trong nhà và ngoài trời cho du khách thoải mái trải nghiệm.
Khu ẩm thực bên ngoài bắt đầu hoạt động từ 15h. Đây là khoảng thời gian lượng khách đến chợ Cồn nhiều nhất trong ngày. Khách ngồi kín cả quầy hàng, chật 2 lối đi.
Lượng khách tăng mạnh khiến nhiều tiểu thương kinh doanh trong chợ Cồn phấn khởi. Chị Võ Hồng Tuyên (43 tuổi – chủ hàng bánh bột lọc) cho biết: “Khoảng hơn 2 tháng nay, khách ghé quán tăng cao. Nhiều lúc quán không có chỗ ngồi để phục vụ. Lượng khách đông, chợ nhộn nhịp khiến bà con buôn bán cũng vui lây”.
Dù lượng khách đông nhưng không có hiện tượng chèo kéo, tranh giành giữa các quầy. Bên cạnh đó, tiểu thương cũng linh hoạt, đa dạng hoá cách thanh toán như chuyển khoản, quét mã QR để hưởng ứng mô hình “khu chợ không tiền mặt”.
Các món ăn đều được niêm yết giá cả hợp lý, dao động từ 15.000-50.000 đồng.
Giá hợp lý, đồ ăn đa dạng khiến chợ Cồn trở nên hấp dẫn trong mắt du khách hơn các khu chợ khác.
Khoảng 90% hàng ăn ở khu vực trong nhà đã mở cửa trở lại để đón khách du lịch. Đa phần bán các món ăn miền Trung như bún mắm, mì Quảng, bánh lọc…
Các quầy bán đồ thực phẩm, nông sản, hải sản chế biến sẵn cũng tấp nập người đến mua sắm. Đa phần là người đến mua về làm quà sau những ngày tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố biển.
Ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng Ban quản lý chợ Cồn cho biết, mỗi ngày chợ đón khoảng 5000-6000 lượt khách du lịch tới tham quan, mua sắm. Tuy lượng khách đông nhưng chợ sẽ luôn đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa.
Trao đổi với báo Đà Nẵng, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, trong tháng 6/2022, các cơ sở lưu trú phục vụ khoảng hơn 417.000 lượt khách, tăng gấp 8,8 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa ước đạt hơn 389.000 lượt, tăng gần gấp 10 lần so với cùng kỳ. Đây là những con số cho thấy ngành du lịch của thành phố đang dần phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh.
Phở Thìn Lò Đúc – Niềm tự hào ẩm thực truyền thống Việt