Monday, November 25, 2024

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu ‘níu chân’ khách hơn 10 năm



Trước khi có nhiều thương hiệu trà sữa như hiện tại, TP.HCM vẫn còn những tiệm trà sữa đời đầu đang hoạt động. Suốt nhiều năm qua, đây vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người mỗi khi thèm trà sữa.

Trà sữa Easy Life

Quán được mở từ năm 2005, đến nay đã được 17 năm. Mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ, quán vẫn giữ hương vị quen thuộc.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, thực đơn ở đây khá đa dạng với nhiều loại trà sữa, trà trái cây, trà tươi, trà mouse, nước ép trái cây… Giá đồ uống dao động từ 15.000 đồng đến 32.000 đồng.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Thực đơn ở Easy Life khá đa dạng

Đông Anh (20 tuổi, nhân viên quán trà sữa) cho biết, giá bán hầu như không tăng nhiều nên được nhiều người ủng hộ lâu dài. Đối tượng khách chủ yếu là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. “Ở chi nhánh mình, trung bình một ngày quán bán khoảng 100 ly trà sữa”, Đông Anh chia sẻ.

Chúng tôi ghé quán vào một chiều trong tuần, quán khá đông khách, trên lầu gần như hết chỗ ngồi. “Những ngày cuối tuần lượng khách đến quán đông hơn. Những ngày trong tuần, khách thường ghé quán vào chiều tối sau giờ làm việc, học tập”, Đông Anh nói.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Đạt Thịnh (ngoài cùng bên trái) thường xuyên đến Easy Life với nhóm bạn

Món bán chạy nhất ở đây là trà sữa nguyên vị (trà sữa thập cẩm), giá chỉ 15.000 đồng. Nếu khách gọi trà sữa nguyên vị (trà sữa thập cẩm) sẽ có thêm topping là trân châu, thạch, sương sáo miễn phí. Bình thường quán sẽ tính giá 5.000 – 9.000 đồng cho một phần topping.

Đạt Thịnh (19 tuổi, sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cùng với nhóm bạn hay đến quán cà phê để học nhóm và trò chuyện cùng nhau. “Easy Life” được bạn và cả nhóm ưu tiên, bạn là khách quen từ năm 2019 đến giờ.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Đây cũng là nơi gặp gỡ của nhiều bạn trẻ

“Mình cũng đang là sinh viên nên chỉ dành 20.000 đồng – 50.000 đồng/tuần để uống trà sữa. Khi đến đây, mình và các bạn thường gọi món trà sữa nguyên vị bởi vì rẻ nhưng ngon, chỉ 15.000 đồng mà còn được free trân châu và thạch. Ngoài ra, không gian quán cũng khá thoải mái, nhạc vừa đủ, có chỗ sạc điện thoại và laptop”, Đạt Thịnh chia sẻ.

Trà sữa “chảnh” có còn chảnh?

Nằm ở góc đường Hòa Hảo – Nguyễn Tri Phương (Q.10, TP.HCM), quán trà sữa Phượng Hoàng cũng là một trong những quán có tuổi đời khá lâu. Anh Châu Quốc Hào Chủ quán cho biết, quán mở từ năm 2009, đến nay được 13 năm.

Trước đây, mọi người thường gọi đây là quán trà sữa “chảnh” vì ngoài quy định mua 2 ly mỗi lần, khách phải xếp hàng và chủ quán đóng cửa không báo trước mỗi lần nổi hứng đi du lịch vài ngày.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Nhiều người xếp hàng chờ tới lượt mua trà sữa Phượng Hoàng

Hiện giờ, muốn mua được trà sữa ở đây, khách vẫn phải xếp hàng chờ đợi. Giữa rất nhiều thương hiệu khác nhau, có thể dễ dàng mua qua app (ứng dụng) nhưng nhiều người vẫn chấp nhận chờ từ 20 – 30 phút để mua trà sữa ở đây.

Anh Hào cho hay, hiện tại quán không giới hạn số lượng trà sữa khách mua mỗi lần. Thay vì chỉ được mua 2 ly như trước đó, khách thoải mái mua bao nhiêu ly cũng được. Quán có nhiều vị trà sữa, giá dao động từ 16.000 – 43.000 đồng/ly, topping đi kèm từ 3.000 – 7.000 đồng/phần.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Anh Hào cho biết, suốt nhiều năm qua hương vị trà sữa vẫn không thay đổi

“Bây giờ khách muốn mua bao nhiêu ly cũng được nhưng vì đông mọi người vẫn phải xếp hàng như trước. Cách đây 1 năm, tôi có mở chi nhánh mới ở Q.Phú Nhuận, shipper đến đó lấy trà sữa mà không phải đợi lâu”, anh cho hay.

Bạn Ngọc Phương (19 tuổi, ở Q.11) chờ để mua ly trà sữa trân châu bánh flan. Dù chờ khá lâu nhưng không bực bội vì đã thành thói quen khi mua trà sữa ở đây.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Ngọc Phương chờ 20 phút mới tới lượt mua trà sữa

“Mình biết đến quán khoảng 5 – 6 năm trước, từ lúc còn học cấp 2. Mình thấy trà sữa ở đây rẻ, mọi người xếp hàng đông nên cũng chờ cho vui. Lần nào qua mua cũng phải xếp hàng, hương vị nhiều năm qua không thay đổi vì cùng một anh pha chế. Trước tối đa chỉ được mua 2 ly nhưng giờ không có giới hạn, mua nhiều ly cũng được”, Phương cho hay.

Trà sữa Hoa Hướng Dương

Ra đời vào năm 2005, Hoa Hướng Dương” đã trở thành một trong những quán trà sữa lâu đời ở TP.HCM. Chi nhánh ở đường Trần Quốc Toản (Q.3) không gian tuy nhỏ nhưng được trang trí đẹp mắt với 4 bộ bàn ghế.

Theo chị Đỉnh Đỉnh (22 tuổi, quản lý cửa hàng), khách chủ yếu mua mang về hoặc đặt qua các ứng dụng giao hàng. Thời điểm đông khách nhất là khoảng từ 11 giờ đến 15 giờ.

Thực đơn của quán đơn giản, gồm trà sữa truyền thống, trà trái cây và macchiato. Ngoài ra, quán còn có các món trà sữa đặc biệt như trà sữa khoai môn, trà sữa gạo, trà sữa gạo trân châu gốm sữa…

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Các loại thức uống tại quán Hoa Hướng Dương dao động từ 27.000 đồng đến 53.000 đồng

PV gọi một ly trà sữa nguyên vị, tùy vào size sẽ có giá từ 43.000 đồng đến 48.000 đồng. Vị trà sữa không quá đắng, có một chút béo và mùi thơm đặc trưng rất dễ uống. Topping cơ bản trong một ly trà sữa nguyên vị sẽ gồm trân châu, thạch trái cây và bánh flan trứng. Nếu muốn thêm các loại topping khác thì giá thêm 10.000 đồng cho một phần.

Những tiệm trà sữa đời đầu ở TP.HCM bật mí chiêu

Quán Hoa Hướng Dương, khách chủ yếu mua mang về

Chị Kim Loan (44 tuổi, ở Q.3) chia sẻ chị là “khách ruột” của thương hiệu này khi đã uống từ thời còn con gái. Hầu như tuần nào, chị cũng ghé tiệm từ 3 – 4 lần.

“Tôi tới đây không cần gọi món vì nhân viên quen rồi, nhớ mình uống gì rồi pha chế theo sở thích. Trà sữa ở đây uống hợp khẩu vị, nhiều khi bạn bè rủ đặt trà sữa là mình lên tiếng trước đặt ở đây uống đi vì mình uống ở đây rất ngon”, chị Loan nói.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img