8 “siêu thực phẩm” cho một lá gan khỏe mạnh Món ngon 04/12/2022 Cập nhật: 04/12/2022 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp 1. Các loại rau họ cải: Bông cải xanh cùng với súp lơ, cải brussels và cải xanh là những loại rau rất tốt cho gan của bạn. Chúng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hỗ trợ sức khỏe của gan. Bên cạnh đó, các loại rau này chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan. 2. Quả mọng: Quả mọng chứa nhiều chất xơ và chống oxy hóa, bao gồm cả anthocyanins. Các nghiên cứu đã chỉ liên kết giữa các chất chống oxy hóa mạnh trong quả mọng với khả năng làm giảm tổn thương gan. Không chỉ vậy, các chất chống oxy hóa cũng có thể giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào gan bị ung thư. 3. Nho: Giống như quả mọng, nho chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Cụ thể, nho có chứa một chất chống oxy hóa gọi là resveratrol, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan ở những người bị NAFLD (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia). 4. Quả hạch: Với lượng chất béo không bão hòa dồi dào có lợi cho sức khỏe, các loại hạt là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Một nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống kết hợp nhiều loại hạt có khả năng làm giảm nguy cơ NAFLD, đặc biệt là ở nam giới. 5. Đậu: Bạn có thể thỉnh thoảng thay thế thịt đỏ bằng đậu, đậu lăng và đậu gà. Các loại đậu này có hàm lượng chất béo bão hòa thấp và là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, là sự kết hợp tuyệt vời giúp bảo vệ sức khỏe của gan. 6. Cà phê: Cà phê tốt cho sức khỏe của gan nếu bạn không thêm nhiều đường vì lượng đường dư thừa rất có hại cho gan của bạn. Cà phê có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, các nghiên cứu cho thấy chất diterpenes trong cà phê có thể giúp giải độc, có lợi cho những người bị xơ gan và xơ gan. 7. Trà: Trà, cụ thể là trà xanh, chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất này, bao gồm catechin, có thể giúp giảm nguy cơ NAFLD. Các catechin trong trà xanh cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống với mức độ vừa phải vì nếu uống quá mức cần thiết, các chất bổ sung có trong trà xanh có thể gây hại cho gan./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Món ngon Cà chua rất tốt nhưng nấu chín hay uống nước ép tốt hơn? Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Đẹp+ Người đẹp 17 tuổi mắc hội chứng down đăng quang hoa hậu Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Vòng quanh thế giới Lý do Nga tung hơn 20.000 binh sỹ quyết chiếm thành trì Chasiv Yar của Ukraine Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Y tế & Giáo dục https://thanhnien.vn/ngoi-truong-mang-ten-dien-bien-giua-long-tphcm-185240503073843036.htm Cao Quang Đại - 03/05/2024 Dân sinh Hình ảnh ngày đầu tiên học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Cao Quang Đại - 03/05/2024 Tin VHNT Lật mặt 7 ‘hốt bạc’, vượt qua mọi đối thủ Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Cộng đồng mạng Sôi nổi lễ hội Đua bè truyền thống tại huyện Côn Đảo Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Dân sinh Làm rõ tai nạn khiến 3 người bị thương, có 1 trung úy CSGT Cần Giờ Cao Quang Đại - 03/05/2024 Tin VHNT Cô giáo một chân và hành trình gieo những con chữ yêu thương Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Bất động sản Triển vọng xuất nhập khẩu năm 2024 Cao Quang Đại - 03/05/2024 Y tế & Giáo dục Chuẩn bị cho 132.000 học sinh lớp 1 TP.HCM có học bạ số Cao Quang Đại - 03/05/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Cà chua rất tốt nhưng nấu chín hay uống nước ép tốt hơn? 03/05/2024 Món ngon Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước 29/04/2024 Món ngon Những loại thực phẩm này có nhiều kẽm hơn cả trứng 27/04/2024 Món ngon Trẻ hơn cả chục tuổi nhờ 5 loại thực phẩm cực dễ tìm này 02/05/2024 Món ngon Gợi ý thực đơn cơm nhà cả tháng để khỏi “vắt óc” nghĩ món ngon mỗi ngày 01/05/2024 Món ngon Loại rau được ví là “nhân sâm xanh”, chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên 02/05/2024 - Quảng Cáo -