Làm thế nào để lựa chọn thịt ngon cho dịp Tết? Món ngon 27/03/2023 Cập nhật: 27/03/2023 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp Thịt là nguyên liệu chính trong bữa cơm tất niên. Dưới đây là những phương pháp lựa chọn thịt ngon mà có thể bạn chưa biết. Độ tươi của thịt: Các đầu bếp chuyên nghiệp cho biết miếng thịt còn tươi sẽ không mềm và ướt. Mỡ sẽ cứng lại khi bị làm lạnh nên thịt được bảo quản đông lạnh đúng cách sẽ rất chắc. Nguyên tắc này cũng áp dụng khi chọn thịt đóng gói. Bạn hãy chọn thịt đặc và khô ráo. Ảnh minh họa Tìm hiểu thức ăn của động vật cho thịt: Bạn nên cố gắng tìm hiểu thức ăn mà động vật cho thịt đã ăn. Thông tin này có thể được ghi trên bao bì hoặc bạn có thể hỏi người bán thịt. Các chuyên gia cho biết bò ăn cỏ xanh sẽ cho loại thịt tốt nhất với lượng chất béo phù hợp. Ảnh minh họa Chọn thịt phù hợp với món ăn: Trước khi mua thịt, bạn nên quyết định trước thực đơn bạn định chế biến. Các đầu bếp khuyên bạn nên tự hầm xương để làm nước dùng gà ngon hơn. Bạn cũng có thể mua gà nguyên con và tự chặt, thái để có được những miếng thịt phù hợp để chế biến các món ăn khác nhau. Ảnh minh họa Vị trí mỡ trên thịt: Các loại thịt nạc lẫn mỡ gọi là thịt ba chỉ. Mỡ từ những động vật còn non có màu trắng và sẽ có màu hơi vàng khi con vật đã già. Các chuyên gia nói rằng thịt từ những động vật già hơn sẽ có vị đậm đà hơn mặc dù không được mềm. Ảnh minh họa Độ đàn hồi của thịt: Độ đàn hồi là một trong những dấu hiệu quan trọng cần biết khi mua thịt heo. Thịt heo tươi có độ rắn chắc, đàn hồi cao. Khi ta dùng ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Ngược lại là thịt kém tươi hoặc đã ôi. Trường hợp thớ thịt nhão và da dày thì đó là heo nái. Còn thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng cho thấy heo bị bệnh. Ảnh minh họa Màu sắc và mùi của thịt: Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, sạch, không dính lông và các tạp chất lạ. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi vị bình thường. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt. Ảnh minh họa Quan sát lớp tủy: Nếu tủy bám chặt vào thành ống tủy, có màu trong và độ đàn hồi thì đó là thịt lợn ngon. Ngược lại, với những miếng thịt mà tủy bóc ra khỏi ống tủy, có màu nâu hoặc tối, thậm chí là có mùi hôi thì không nên lựa chọn vì đó là những miếng thịt lợn đã bị hỏng. Ảnh minh họa./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Vòng quanh thế giới Mỹ không thể hỗ trợ Israel tấn công Rafah nếu thiếu kế hoạch nhân đạo đi kèm Âu Thanh Tâm - 04/05/2024 Dân sinh Cơn mưa đầu mùa nhiều cây xanh ngã đổ, nhà ở tốc mái tại H.Hóc Môn Cao Quang Đại - 04/05/2024 KHCN Apple mua lại khối cổ phiếu kỷ lục bất chấp doanh số iPhone giảm - 04/05/2024 Dân sinh Bộ Công an yêu cầu Lâm Đồng cung cấp hồ sơ dự án cây xanh Cao Quang Đại - 04/05/2024 Bóng đá Trong nước Bóng chuyền nữ VN cần được thi đấu quốc tế nhiều hơn nữa Cao Quang Đại - 04/05/2024 Vòng quanh thế giới Tổng thống Zelensky: Ukraine cần đánh bại Nga để gia nhập NATO Âu Thanh Tâm - 04/05/2024 Dân sinh Điều động Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái làm Giám đốc BHXH TP.Đà Nẵng Cao Quang Đại - 04/05/2024 KHCN Trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng Việt Nam tại Malaysia - 04/05/2024 CNTT & Viễn Thông Trung Quốc phóng thành công tàu Hằng Nga-6 - 04/05/2024 Bóng đá Trong nước Tay đua khoác áo lính chiếm áo vàng giải xe đạp ‘Về Điện Biên Phủ 2024’ Cao Quang Đại - 03/05/2024 Dân sinh Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai: Tiệm ‘mượn’ giấy phép kinh doanh Cao Quang Đại - 03/05/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Trẻ hơn cả chục tuổi nhờ 5 loại thực phẩm cực dễ tìm này 02/05/2024 Món ngon Cà chua rất tốt nhưng nấu chín hay uống nước ép tốt hơn? 03/05/2024 Món ngon Gợi ý thực đơn cơm nhà cả tháng để khỏi “vắt óc” nghĩ món ngon mỗi ngày 01/05/2024 Món ngon Loại rau được ví là “nhân sâm xanh”, chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên 02/05/2024 Món ngon Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước 29/04/2024 - Quảng Cáo -