Tuesday, November 26, 2024

Gợi ý 3 món ngon giàu năng lượng từ khoai tây dành cho phái đẹp

Khoai tây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khoai tây Mỹ – được mệnh danh là “ông vua năng lượng” bởi hàm lượng các chất dinh dưỡng như Kali, Carbohydrate, Vitamin C cực kỳ cao. Nhân ngày 08/03, đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn 3 món ăn từ khoai tây Mỹ dành cho phái đẹp, vừa ngon miệng vừa dễ thực hiện tại nhà.

Khoai tây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khoai tây Mỹ – được mệnh danh là “ông vua năng lượng” bởi hàm lượng các chất dinh dưỡng như Kali, Carbohydrate, Vitamin C cực kỳ cao. Nhân ngày 08/03, đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn 3 món ăn từ khoai tây Mỹ dành cho phái đẹp, vừa ngon miệng vừa dễ thực hiện tại nhà.

Gợi ý 3 món ngon giàu năng lượng từ khoai tây dành cho phái đẹp
Buổi workshop thu hút sự đông đảo tham gia của nhiều chị em.

Vào ngày quốc tế phụ nữ, phái đẹp hoàn toàn có thể tự chiêu đãi bản thân với các món ngon từ khoai tây Mỹ. Không chỉ ngon miệng và mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể, 3 món ăn sau đây sẽ khiến các chị em phải bất ngờ bởi công thức chế biến cực kỳ đơn giản.

Cá chiên bơ với xốt lá é & khoai tây Mỹ

Nguyên liệu:

Phi lê cá ba sa: 600gr

Sữa không đường: 1 lít

Khoai tây Mỹ đông lạnh, (cắt múi/cắt dọc): 400gr

Chanh vàng: 1 Miếng (tùy khẩu vị)

Bơ lạt: 200gr

Lá é: 50gr

Gia vị: Muối và tiêu

Nguyên liệu cho xốt lá é:

Mayo: 200gr

Xốt shiracha: 100gr

Muối ớt xanh: 50gr

Lá é băm nhuyễn: 20gr

Phương pháp chế biến:

Gợi ý 3 món ngon giàu năng lượng từ khoai tây dành cho phái đẹp

1. Bật lò nướng không dầu ở 170 độ C.

2. Cá basa cắt miếng to đẹp, sau đó ngâm sữa từ 15-30 phút, lấy ra lau khô cá bằng giấy thấm hoặc bằng khăn sạch.

3. Ướp cá với muối và tiêu cho vừa ăn.

4. Dùng chảo không dính chiên cá với ít dầu oliu, chiên cá chín vàng 2 mặt sau đó cho ít bơ và lá é băm nhuyễn vào, rưới nước bơ chảy và lá é lên đều 2 mặt cá cho cá được thơm.

5. Trộn đều các nguyên liệu của xốt lá é trong 1 cái tô, nêm nếm lại vừa ăn, múc ra từng chén nhỏ theo mỗi phần ăn.

6. Khoai tây nướng bằng lò nướng không dầu khoảng 5-7 phút khi thấy khoai vàng giòn là được, lắc đều khoai với 1 ít muối, chút bơ lạt và ít lá é băm nhuyễn.

7. Trình bày ra dĩa gồm cá chiên, khoai tây, 1 chén xốt lá é và 1 múi chanh vàng.

Ghi chú:

Món cá chiên và khoai tây cần ăn nóng mới ngon, ăn kèm thêm salad tùy thích. Món cá có thể tẩm hỗn hợp bột tempura rồi chiên tùy theo sở thích. Xốt lá é làm sẵn, để tủ lạnh ăn dần khoảng 10 ngày là tốt nhất.

Pizza khoai tây Mỹ với hải sản

Nguyên liệu:

Khoai Tây Mỹ đông lạnh dạng nút chai: 400gr

Phô mai mozzarella: 200gr

Dầu olive: 50ml

Mực cắt sợi (cỡ ngón tay út): 100gr

Tôm lột vỏ: 200gr

Olive đen: 50gr

Cà chua bi: 50gr

Lá húng quế: 10gr

Kinh giới: 2gr

Xốt becharmell: 100gr

Phô mai mozzarella bào: 10gr

Đế bánh pizza (25-30cm): 1 cái

Xốt cà chua nướng: 150gr

Phương pháp chế biến:

Gợi ý 3 món ngon giàu năng lượng từ khoai tây dành cho phái đẹp

1. Cho khoai Tây Mỹ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 7 phút cho giòn.

2. Đế bánh pizza nướng sơ cho giòn.

3. Phết 1 lớp becharmell đều trên lớp bánh pizza, tiếp theo 1 lớp xốt cà chua.

4. Xếp đều Khoai Tây Mỹ lên trên, xen kẽ với khoai là tôm lột vỏ và mực thái sợi.

5. Rắc olive, cà chua bi thái lát, lá quế tây, kinh giới lên trên.

6. Cuối cùng là cho phô mai bào phủ đều lên mặt bánh.

7. Đem nướng trong lò ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 5 phút, cho phô mai tan chảy đều và hải  sản chín là được.

8. Trình bày ra dĩa: Dùng dao cắt bánh pizza chia nhỏ làm 8 phần bằng nhau.

9. Dùng kèm với salad hoặc mayo, tương cà, tương ớt tùy thích.

Ghi chú:

Món ăn nên dùng nóng mới ngon. Xốt cà chua, becharmell có thể làm trước bảo quản trong tủ lạnh. Có thể thay thế hải sản bằng thịt gà, bò, hay các loại thịt nguội tuỳ sở thích.

Salad khoai tây mỹ với phô mai và xốt mè rang

Nguyên liệu:

Khoai Tây Mỹ: 600gr – 800gr

Phô mai mozzarella: 200gr

Dầu olive: 50gr

Dưa leo: 100gr

Cần tây: 100gr

Olive đen: 60gr

Cà chua bi: 50gr

Ngò rí: 10gr

Hành tây tím: 60gr

Xà lách: 100gr

Rau mầm: 20gr

Hạnh nhân: 20gr

Nguyên liệu cho xốt mè rang:

Xốt mè rang: 220gr

Nước chanh: 100gr

Dầu mè: 15gr

Mè rang: 15gr

Mật ong: 65gr

Đường: 30gr

Muối: 7gr

Dầu Olive: 150gr

Phương pháp chế biến:

Gợi ý 3 món ngon giàu năng lượng từ khoai tây dành cho phái đẹp

1. Khoai Tây Mỹ rửa sạch, cho vào nồi luộc ngập nước, thêm ít muối, đun sôi nước luộc sau đó hạ lửa thật nhỏ, khoảng 20 đến 25 phút, dùng cây tăm nhỏ để thử, khi có thể đâm xuyên qua khoai nhẹ nhàng là khoai đã chín.

2. Vớt khoai ra để nguội, cắt thành miếng vừa ăn.

3. Dưa leo, cần tây, cà chua bi, olive, hành tây tím, phô mai cắt nhỏ vừa ăn, ngò rí thái nhỏ.

4. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.

5. Các nguyên liệu làm Xốt cho vào 1 cái tô, dùng cây trộn đều tay cho đến khi tất cả hỗn hợp tan đều.

6. Tất cả nguyên liệu trên trộn đều với nhau, nêm một ít muối, ít dầu olive, sau đó cho hỗn hợp Xốt vào trộn đều

 7. Trình bày ra dĩa, dùng kèm với xà lách để trang trí, rắc hạt hạnh nhân lên trên mặt

Ghi chú:

Khoai tây Mỹ luộc vừa chín tới, không để nứt vỏ khoai, có thể luộc trước vè để tủ lạnh. Xốt có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.

Bài: Đẹp Online

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img