Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu Món ngon 31/03/2023 Cập nhật: 31/03/2023 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp Dưa hấu là loại trái cây giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Khi mùa hè đến, bạn nên tận dụng loại quả này để làm tươi mát cơ thể. Dưa hấu là loại trái cây cung cấp nước dồi dào cho cơ thể. Vào mùa hè, dưa hấu là loại quả được tìm mua rất nhiều. Loại quả mọng nước này giúp bạn cảm thấy mát mẻ, sảng khoái hơn. Thế nhưng bạn cũng đừng nên ăn quá nhiều, đặc biệt là ban đêm, bởi nó có thể gây khó chịu cho dạ dày, khiến bạn thức giấc nhiều lần để đi tiểu đêm. Tăng khả năng miễn dịch: Dưa hấu rất giàu vitamin C giúp cơ thể sản xuất collagen để tăng cường khả năng miễn dịch, tái cấu trúc tế bào và chữa lành vết thương. Hàm lượng vitamin A và beta-carotene trong dưa hấu thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh. Thúc đẩy giảm cân: Một số người nghi ngờ rằng vì dưa hấu ngọt nên có thể chứa nhiều đường nên không phù hợp làm món ăn giảm cân. Thế nhưng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 100 gam dưa hấu chỉ chứa khoảng 6,2 gam đường. Ngoài ra, với thành phần nước lớn cùng lượng chất xơ dồi dào, khi ăn dưa hấu sẽ giúp bạn no lâu. Chưa hết, đây cũng là loại quả ít calo nên bạn sẽ chẳng phải lo lắng về vấn đề tăng cân. Trên thực tế, dưa hấu là loại trái cây có hàm lượng calo âm và có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Một số chất dinh dưỡng trong dưa hấu có thể hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh như lycopene giúp giảm cholesterol và duy trì huyết áp. Lycopene cũng giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa do cholesterol cao. Hơn nữa, citrulline, một axit amin trong dưa hấu tạo ra oxit nitric giúp ngăn ngừa huyết áp tăng đột ngột. Tốt cho thị lực: Lycopene cũng rất tốt cho thị lực của bạn. Theo nghiên cứu, đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của lycopene có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) – một vấn đề về mắt phổ biến có thể gây mù lòa ở người lớn tuổi. Cung cấp bảo vệ nướu: Dưa hấu rất giàu vitamin C có thể giúp giữ cho nướu của bạn khỏe mạnh và làm chậm quá trình hình thành mảng bám. Vì vậy, ăn dưa hấu có thể củng cố nướu và bảo vệ các mô nướu khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Ngoài ra, món ăn này cũng giúp làm trắng răng và ngăn ngừa môi của bạn bị khô hoặc nứt nẻ./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Y tế & Giáo dục Phương pháp giáo dục độc đáo cho thế hệ Alpha của trường Tuệ Đức Cao Quang Đại - 03/05/2024 CNTT & Viễn Thông Apple sẽ vá lỗi báo thức trên iPhone - 03/05/2024 Bóng đá Trong nước Nếu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik sẽ ở đâu? Cao Quang Đại - 03/05/2024 Y tế & Giáo dục Những lưu ý trước khi đăng ký nguyện vọng lớp 10 tại TP.HCM Cao Quang Đại - 03/05/2024 Y tế & Giáo dục ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển được 14 nhà khoa học, có người công bố 115 bài báo Cao Quang Đại - 03/05/2024 Dân sinh Chiến thắng Điện Biên Phủ – giá trị lịch sử và bài học cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay Cao Quang Đại - 03/05/2024 Vòng quanh thế giới Haiti có Thủ tướng mới Âu Thanh Tâm - 03/05/2024 Bóng đá Trong nước Bóng đá Việt Nam cần chú trọng chiến lược thu hút cầu thủ Việt kiều giỏi Cao Quang Đại - 03/05/2024 Tin tức Cận cảnh dự án Thành An Tower trong vụ án Bộ Quốc phòng mới khởi tố Cao Quang Đại - 03/05/2024 Dân sinh Đề xuất Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt trong 2 lĩnh vực Cao Quang Đại - 03/05/2024 KHCN Doanh số iPhone 15 gây thất vọng - 03/05/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Cà chua rất tốt nhưng nấu chín hay uống nước ép tốt hơn? 03/05/2024 Món ngon Loại rau được ví là “nhân sâm xanh”, chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên 02/05/2024 Món ngon Độc lạ quán ăn TP.HCM mùa nắng nóng: Khách vừa ăn vừa… bì bõm lội nước 29/04/2024 Món ngon Trẻ hơn cả chục tuổi nhờ 5 loại thực phẩm cực dễ tìm này 02/05/2024 Món ngon Gợi ý thực đơn cơm nhà cả tháng để khỏi “vắt óc” nghĩ món ngon mỗi ngày 01/05/2024 Món ngon Những loại thực phẩm này có nhiều kẽm hơn cả trứng 27/04/2024 - Quảng Cáo -