Friday, November 29, 2024

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP.HCM) luôn rơi vào tình cảnh vắngkhách,kinh doanh ế ẩm ngay cả tối ngày cuối tuần khiến nhiều tiểu thương “trầm cảm”.

Đưa vào hoạt động từ tháng 12.2022, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền được kỳ vọng sẽ là điểm đến ẩm thực đường phố ban đêm hấp dẫn du khách khi ghé thăm TP.HCM. Tuy nhiên thực tế trái ngược với kỳ vọng, phố ẩm thực thường xuyên trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu, các quán ăn kinh doanh ế ẩm, hoạt động cầm chừng. 

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Đường Nguyễn Thượng Hiền được tổ chức làm phố ẩm thực với chiều dài 368m (từ đường Điện Biên Phủ đến Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3) hoạt động từ 19 giờ đến 23 giờ mỗi ngày

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?
Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?
Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 20 giờ ngày cuối tuần (thứ sáu, 21.4) tại phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền thưa vắng người đến ăn uống. Tiểu thương chờ đợi rất lâu mới có khách và đa phần đều là shipper mua mang về

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn (tiểu thương phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền) thừa nhận, các quán xá ở đây ít có khách ngồi lại vì diện tích quá hẹp, không có nơi để xe trong khi nhà giữ xe ở số 1 Nguyễn Thượng Hiền cách quá xa gây bất tiện

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?
Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?
Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Hiện tại, có khoảng 92 hộ kinh doanh đồ ăn, thức uống trên tuyến đường này. Những món đặc trưng dễ tìm thấy ở đường Nguyễn Thượng Hiền như bánh tráng trộn, tré trộn, trà sữa; ngoài ra có thêm những món ăn no như cơm gà, gà nướng, bún… Tuy nhiên hình ảnh chủ quán buồn hiu đợi khách trông rất cám cảnh

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Bắt đầu mở quán bán cháo ếch từ khi phố ẩm thực được ra mắt, chị Đỗ Thị Tuyết Hằng (ngụ quận 3) cho biết kinh doanh không như kỳ vọng.“Khách đến đây ăn trực tiếp không nhiều, đa phần chỉ đặt online qua ứng dụng nhưng lợi nhuận từ đó không cao vì bị trừ nhiều khoản phí. Tôi hy vọng thành phố sẽ có những điều chỉnh phù hợp để thu hút khách đến với phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền này hơn”

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Khung cảnh đìu hiu thường thấy tại các hàng quán trong khu phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Chị Nguyễn Hải Yến (tiểu thương tại đường Nguyễn Thượng Hiền) than thở, hiện tại đơn hàng của chị đã bị giảm nghiêm trọng, doanh thu hằng tháng chỉ đạt 60% so với trước đây. Nếu tính chi phí nhân viên, tiền mặt bằng và các chi phí khác thì chị chỉ có thể cầm cự giỏi lắm là hết năm nay

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Dù là phố ẩm thực nhưng nhiều cửa hàng “sống” nhờ các ứng dụng đặt đồ ăn online

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

“Tôi luôn mua mang về vì quán xá ở đây hẹp lắm, bàn ghế toàn bày ra đường tạm thôi nên không đủ chỗ cho gia đình 5 – 6 người như nhà tôi. Với lại tuyến đường này đông xe qua lại khá nguy hiểm, chưa kể bụi bặm, mất vệ sinh. Tôi nghĩ nên cấm toàn bộ xe vào khu vực này nhưng chỉ sợ khó cho shipper”, anh Trần Hữu Huy (ngụ quận 8) chia sẻ

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Nhân viên một cửa hàng thịt nướng ở phố ẩm thực nói, số lượng khách ăn trực tiếp tại quán trên đoạn đường này không nhiều, nhưng may mắn lượng khách đặt mua qua các ứng dụng đặt đồ ăn online nên hoạt động của một số cửa hàng được duy trì

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền được cho sẽ trở thành địa điểm du lịch thu hút khách ở quận 3 lẫn TP.HCM về đêm. Tuy nhiên, lượng du khách quốc tế đến với phố ẩm thực hiện nay không nhiều, thỉnh thoảng chỉ có vài du khách tham quan riêng lẻ

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Tuyến đường đã được vẽ 2 vạch màu xanh là vạch giới hạn, người dân có thể kê bàn ghế phục vụ khách ngồi ăn tại chỗ ở bên trong vạch (rộng 1,5m tính từ lề đường) trong khung giờ tổ chức phố ẩm thực. Khu vực ở giữa dành cho shipper, người dân chạy xe 2 bánh mua mang về cũng như người dân có nhu cầu di chuyển qua đoạn đường này theo hướng từ đường Điện Biên Phủ ra đường Nguyễn Đình Chiểu, nhưng phải hạn chế tốc độ

Vì sao phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền đìu hiu kể cả cuối tuần?

Tuyến đường này đa số là nhà nhỏ, nằm sát nhau, nhiều hộ kinh doanh buôn bán nên việc tổ chức thành phố ẩm thực sẽ giúp ổn định hoạt động, đời sống kinh doanh của người dân và phát triển kinh tế đêm tại địa phương.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img