(Tổ Quốc) – Một cách đơn giản để biến thịt heo xay thành món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai. Thao tác khá đơn giản mà thành phẩm đủ chất, lạ mắt, ngon miệng nên bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai
3-5 cây nấm đông cô tươi, 150gr thịt heo xay, 20gr hành tây, 1 quả cà chua, phô mai Mozzarella dạng sợi (số lượng tùy thích) và các loại gia vị (nước mắm, hạt nêm, sốt cà chua, hạt tiêu xay).
Cách làm nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch cùng cà chua rồi thái hành tây, cà chua thành dạng hạt lựu.
– Bước 2: Xào thịt
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi cho thịt heo xay, cà chua và hành tây vào xào trên lửa lớn. Khi thịt đã chín săn, bạn nêm 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều và xào thêm khoảng 1 phút nữa trên lửa lớn.
– Bước 3: Nướng nấm đông cô với thịt và phô mai
Bạn nhồi phần thịt heo xay đã xào vào từng cây nấm đông đô đã sơ chế. Sau đó, rắc phô mai Mozzarella dạng sợi lên với số lượng tùy thích. Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho các cây nấm đông cô nhồi thịt, phủ phô mai vào. Nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Có thể bạn chưa biết: Chất d-Eritadenine có trong nấm đông cô có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hợp chất đường liên phân tử glucans beta trong loại nấm này cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, nấm đông cô còn chứa một số chất chống oxy hóa là kẽm, mangan, selenium, đồng giúp bảo vệ mạch máu khỏi tác hại do quá trình trên gây ra.
Thường xuyên ăn nấm đông cô có thể giúp bạn cải thiện hoạt động tim mạch, phòng ngừa tình trạng cholesterol xấu tăng cao trong máu.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai này nhé!
Nguồn: toquoc.vn