Sunday, November 24, 2024

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

Lẩu bò nhúng dấm chua thanh, ngọt dịu hợp với mọi thời tiết, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú khi được cùng quây quần thưởng thức.

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

Nguyên liệu

Nước lẩu:

– Giấm: 5 thìa canh 

– Nước dừa: 1000ml 

– Dứa: thái 3 khoanh tròn

– Hành tây 1 củ, thái khoanh tròn

– Sả: 3 củ, cắt khúc, đập dập

– Gừng: 1 nhánh, thái sợi

– Gia vị:  1 thìa canh đường + muối

– Nước lọc: 500ml

Rau ăn kèm: Rau cải, rau muống, nấm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, bún.

Thịt bò: Lõi bò thái mỏng.

Nước chấm: Mắm nêm trộn với dứa xay và bột canh vắt quất, ớt.

Cách làm:

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

Nước dùng là “linh hồn” của lẩu bò nhúng dấm

Cách làm nước lẩu:

– Đập dập 3 củ hành khô, 3 củ sả, xay 1/2 chỗ dứa còn lại.

– Làm nóng nồi, cho sả và hành vào phi thơm.

– Thêm nước dừa, nước lọc, giấm, đường, muối, nước dứa xay, hành tây, gừng đun sôi, nêm nếm cho vừa vặn là được nồi nước dùng chua thanh siêu ngon.

Bày biện các nguyên liệu khác để nhúng lẩu và cuốn thịt bò ăn kèm:

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

Thịt bò ta lựa chọn phần lõi, thái mỏng nhúng lẩu rất mềm và đậm đà

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

1 quả dứa chia làm 3 phần: thái khoanh tròn để thả vào nồi nước dùng, xay nhỏ để pha mắm nêm và nêm nếm cho nồi nước dùng, thái miếng để cuốn kèm cùng các loại rau sống.

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

Nấm và rau muống, rau cải rất hợp để nhúng lẩu bò 

Tranh thủ những ngày mát mẻ, làm nồi lẩu bò nhúng dấm ngon xuất sắc đãi cả nhà

Xà lách, rau mùi cuốn thịt bò, kèm dứa, dưa chuột bào sợi, khế và chuối xanh thái mỏng, chấm với mắm nêm ngon xuất sắc

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img