VTV.vn – Dinh dưỡng và làn da luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Dưới đây là 3 loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên dùng để giúp làn da chống lại tuổi tác.
Hạnh nhân
Bổ sung hạnh nhân trong chế độ ăn hàng ngày có thể giảm nếp nhăn và cường độ tăng sắc tố trên mặt vì loại hạt này có chứa các thành phần chống oxy hóa trong như vitamin E. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, những người ăn hạnh nhân hàng ngày trong 16 tuần, tần suất xuất hiện của nếp nhăn đã giảm 16% so với nhóm đối chứng. Họ cũng ghi nhận sự giảm vết nám lên đến 20%.
Cá hồi
Cá hồi là một thực phẩm được các chuyên gia chăm sóc da khuyên dùng, vì nó giàu protein, axit béo và chất chống oxy hóa. Các axit béo omega 3 giúp tăng độ ẩm cho da, giảm tác động của tia UV, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.
Cá hồi chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là astaxanthin. Đây là một chất đã được chứng minh lâm sàng là cải thiện độ ẩm của da, tăng độ đàn hồi, cải thiện kết cấu da và giảm nếp nhăn cũng như vết nám.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, khi 30 phụ nữ khỏe mạnh dùng viên nang astaxanthin trong 8 tuần, các vết nám của họ đã nhỏ dần. Bên cạnh đó, độ đàn hồi của da cũng tăng lên và kết cấu da cũng đươc cải thiện.
Xoài
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!