Wednesday, November 27, 2024

Ngày thu se lạnh có gì? Bánh quy và latte bí đỏ thôi!



Dù là ly latte bí đỏ thoảng mùi cafe hay miếng bánh cookie bí nâu giòn, thì bí đỏ và vỏ cam vẫn là sự kết hợp kinh điển của mùa thu, như một cái ôm nhẹ vào những hôm trời trở lạnh. 

Thành phố dần trở mình những ngày cuối thu. Lá cây đã ngả màu và những cơn mưa cứ bất chợt ghé qua làm tôi cũng thèm quá được biến mình thành một cá thể nóng ấm màu nâu gỗ, gom đủ mùi vị của hạt nắng ấm hay giọt mưa dầm. 

Ngày thu se lạnh có gì? Bánh quy và latte bí đỏ thôi!

Dù là ly latte bí đỏ thoảng mùi cafe hay miếng bánh cookie bí nâu giòn, thì bí đỏ và vỏ cam vẫn là sự kết hợp kinh điển của mùa thu, như một cái ôm nhẹ vào những hôm trời trở lạnh. 

BÁNH QUY BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

  • 60gr bí đỏ nghiền
  • 20gr vỏ cam vàng 
  • 150gr bột mì
  • 150gr đường xay
  • 100gr bơ nhạt, để lạn
  • 8gr bột quế
  • Một nhúm muối
  • 1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

– Rây mịn bột mì, muối, bột quế và đường xay.

– Bơ để lạnh, cắt thành từng khối vuông nhỏ.

– Bí đỏ hấp và tán nhuyễn, nếu luộc bí đỏ sẽ dễ tích nước, làm hỗn hợp bột bị ướt và rất khó để nướng giòn bánh. 

– Vỏ cam xắt vụn, có thể sấy nhẹ trong lò để dậy mùi thơm. 

– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Chia đôi phần bột, lần lượt dàn đều hỗn hợp ra màng bọc thực phẩm. Gói lại và để tủ lạnh tối thiểu 30 phút cho bột định hình. 

Ngày thu se lạnh có gì? Bánh quy và latte bí đỏ thôi!

– Làm nóng lò ở nhiệt 170oC.

– Cán bột dày 0,3cm. Để bột vào tủ lạnh thêm 10 phút, sau đó dùng khuôn cắt thành từng bánh nhỏ cho đến hết hỗn hợp bột. Phần bột dư có thể nhào lại và cán, nhưng bạn không nên nhào lại quá hai lần. 

Ngày thu se lạnh có gì? Bánh quy và latte bí đỏ thôi!

– Nướng bánh trong 20-22 phút hoặc đến khi mặt bánh có màu nâu vàng. Sau khi bánh nguội, giảm nhiệt độ lò còn 120-130oC, sấy bánh trong 10 phút để bánh được giòn lâu. 

Ngày thu se lạnh có gì? Bánh quy và latte bí đỏ thôi!

Và với phần bí đỏ còn lại, cùng tách cà phê định bụng sẽ thưởng thức buổi sớm mai, sao bạn không thử kết hợp chúng lại cho món Latte bí đỏ nhỉ? 

LATTE BÍ ĐỎ 

Nguyên liệu

  • 40gr bí đỏ xay mịn 
  • 35gr đường nâu
  • 10gr vỏ cam xay nhuyễn
  • 3gr bột gừng
  • 115ml sữa nguyên kem
  • 100ml cafe đen 

Ngày thu se lạnh có gì? Bánh quy và latte bí đỏ thôi!

Cách làm

–  Đun hỗn hợp sữa và bí đỏ trên lửa vừa đến khi bề mặt sữa hơi sôi nhẹ. Cho tiếp cafe đen, đường nâu, bột gừng và vỏ cam vào khuấy đều đến khi tan.

–  Rót Latte Bí Đỏ ra cốc, rắc ít bột gừng và vài sợi vỏ cam lên mặt. Có thể dùng kèm kem tươi mới đánh (whipping cream) hoặc dùng trực tiếp với bánh quy bí đỏ.

Mong bạn có một chiều thu thật ấm áp. 

Bài: Bánh nhà Yên

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.
Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.
Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.



PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img