Saturday, November 23, 2024

“U là trời” với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô



Tự nhận là mình người đầu tiên sáng tạo đưa tôm, cua, cá khô… lên bánh kem, cô gái 28 tuổi Nhật Minh khiến netizen phải thốt lên “u là trời” với những chiếc bánh kem sinh nhật theo phong cách tả thực.

Cốt bánh giống như nhiều loại bánh kem khác nhưng lại ghi điểm bằng phần trang trí không đụng hàng với tôm, cua, khô mực… Hình ảnh những chiếc bánh kem “tả thực” này đang gây bão mạng khi netizen không thể “tìm điểm khác biệt” với con tôm, cua ngoài đời thực.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô

“Có cần thật đến như vậy không?” – tài khoản L.T.N bình luận. Nguồn: Internet

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô

Chiếc bánh “khô mực” pha ke đang gây bão cộng đồng mạng. Nguồn: Internet

Để có được hình thù chân thực như trên thì Nhật Minh – chủ nhân của những “tác phẩm nghệ thuật” này đã trang trí từ kẹo đường fondant – một vật liệu trang trí làm từ bột đường trắng mịn.

Từng tốt nghiệp và có vài năm gắn bó với ngành Tài chính ngân hàng nhưng sau đó Tô Nhật Minh (28 tuổi) đã thấy bản thân không phù hợp nên chuyển sang học làm bánh kem và mở cửa hàng.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô

Tô Nhật Minh – chủ nhân của những chiếc bánh sáng tạo theo phong cách tả thực. Nguồn: Internet.

Cách đây hai năm, có khách hàng ghé qua, đặt làm bánh kem tạo hình cá khô bổi – một loại đặc sản Cà Mau – để tặng người yêu thì Nhật Minh đã nhận lời dù cô chưa từng làm qua. Để tạo hình chiếc bánh theo ý tưởng của khách, cô lục tung các kênh YouTube nước ngoài, cũng như những nhóm dạy làm bánh nhưng không có thêm thông tin. Với chiếc bánh tả thực cá khô bổi đầu tiên, cô đã mất 5 tiếng mới có thể hoàn thành.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô

Chiếc bánh kem tạo hình cá khô bổi Minh làm năm 2020. Nguồn: Internet

Theo Nhật Minh, với dòng bánh kem thông thường, người làm thường chú trọng màu sắc thì với dòng bánh kem tả thực, từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí phải có kỹ thuật quan sát và tạo hình để bánh trông sinh động, có hồn. Tiêu chí này hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm mỹ cũng như cảm nhận màu sắc thực tế của người làm. Sau những lần đăng lên mạng, bánh kem tả thực của Nhật Minh được nhiều người đặt mua. Chiếc bánh nào cũng được cô chăm chút kỹ lưỡng.

Tính đến nay, cô gái 28 tuổi này đã thực hiện khoảng 30 chiếc bánh kiểu này, có giá từ 800.000 đồng, tùy theo kích cỡ và độ phức tạp. Ngoài bánh kem tả thực, Nhật Minh còn làm những dòng bánh kem hiện đại, bắt hoa với trang trí phụ kiện… Thời gian tới, cô dự định tìm hiểu những dòng bánh trang trí hiện đại phù hợp với nhiều lứa tuổi và giá thành để khách hàng có thêm lựa chọn.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img